Đồng Hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph Jarno Trulli Phiên Bản Giới Hạn – Lựa Chọn Hấp Dẫn Cho Người Đam Mê Đua Xe

Share:

Hôm nay, chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph Jarno Trulli phiên bàn giới hạn ref. 26202AU.OO.D002CA.01 cực kỳ hấp dẫn là nhân vật chính của bài giới thiệu. Chiếc đồng hồ có thiết kế tuyệt đẹp của dòng Royal Oak Offshore Chronograph này mang tên Jarno Trulli, một tay đua F1 danh tiếng.

 

 

Jarno Trulli đã trở nên bất tử với chiếc đồng hồ Royal Oak Offshore giới hạn của riêng mình đến từ nhà sản xuất huyền thoại Audemars Piguet khi trở thành một đại sứ của AP vào năm 2008. Tuy Jarno Trulli không nổi tiếng như Michael Schumacher nhưng với Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph Jarno Trulli lại là một trong những chiếc đồng hồ hấp dẫn nhất từng được thiết kế bởi AP đi kèm với giải đua F1.

Chiếc đồng hồ có một trang bị cực kỳ bắt mặt với vòng cermet bezel,Trang bị gốm kim loại vỏ, núm điều chỉnh và đẩy bằng titan cát thổi, khung vỏ có đường kính 42 mm bằng carbon siêu cứng và một dây đeo cao su màu đen. Phiên bản mang tên Jarno Trulli là một trong những thiết kế độc đáo nhất của dòng Royal Oak Offshore Chronograph và cũng là một trong những chiếc đồng hồ hiếm khi chỉ có 500 chiếc được chế tác và bán ra.

 

 

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph Jarno Trulli sở hữu một mặt  quay số màu xám tuyệt đẹp với một tấm nền trung tâm mạ than có tính năng Mega Tapisserie giống như Schumi nhưng với Chrono màu trắng có viền bao quanh và dùng màu đỏ nhấn ở các mốc thời gian. Vòng quay số chính cũng có màu trắng và hoàn toàn nổi bật bởi màu đỏ được khảm trong kim giờ, kim phút cùng kim giây Chrono màu đỏ. Jarno Trulli là chiếc đồng hồ có kích thức 42 mm đầu tiên được trang bị bộ kim quay tương tự các phiên bản Offshores 44 mm.

Điểm đặc biệt mà AP Royal Oak Offshore sở hữu chính là được làm từ hai trong số những vật liệu mang tính cách mạng nhất trong thế giới Horological và chỉ được sử dụng bởi Audemars Piguet cho đến hiện tại, carbon siêu cứng và cermet (gốm kim loại). Chiếc vỏ bằng carbon siêu cứng có thuộc tính rất độc đáo như khả năng chống va đập với vẻ ngoài nhẹ nhàng thanh thoát như cẩm thạch và đem đến cảm giác mịn khi chạm vào.

 

 

Theo Yves Leuba, người đứng đầu bộ phận carbon siêu cứng của Audemars Piguet, không chiếc vỏ carbon siêu cứng nào giống hệt cái nào bởi hãng đã sử dụng bởi quá trình sản xuất cực kỳ tỉ mỉ và độc đáo. Để thực hiện một chiếc vỏ carbon siêu cứng này, sợi carbon được phân phối một cách ngẫu nhiên trong một khuôn. Khi vật liệu được nén dưới nhiệt, nó phát triển một cách không thể đoán trước cung cấp một sản phẩm cuối cùng duy nhất.

Trong khi đó bezel được làm bằng cermet (gốm kim loại), một hỗn hợp rất cao cấp thường được sử dụng trong việc tạo ra lá chắn nhiệt cho tàu con thoi không gian và cái tên của nó là kết quả của việc rút gọn các từ "gốm sứ (ceramic)" và "kim loại (metal)". Gốm kim loại có độ cứng 1.450 Vickers và chống ăn mòn. Ngoài ra, độ bóng của cermet cũng rất cao gần với gương. Cũng giống như núm điều chỉnh và đẩy, plot, các khóa deployant trên dây đeo và phần vỏ sau đều được làm bằng titan cao cấp với một trong những màu sắc đẹp nhất, gần như tương tự với màu sắc của tantali.

 

 

Mặt sau của đồng hồ được trang bị với một mặt kính tinh thể sapphire với chữ ký Jarno Trulli của màu đỏ cho phép chúng ta có thể nhìn thấy calibre Audemars Piguet 3126/3840 một cách toàn diện. Calibrenày có 59 viên đá quý trong tổng số 365 chi tiết cấu tạo, khả năng dự trữ năng lượng là 60 giờ khi đồng hồ được để yên. Một điều thú vị cần lưu ý đó là bộ phận trọng lượng dao động bằng vàng 22K được mạ tráng để phù hợp với chủ đề màu xám của đồng hồ. Tuy đồng hồ này có khả năng chống sâu 100 mét nước nhưng chúng ta không được nhấn đẩy Chrono trong nước.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph Jarno Trulli là một chiếc đồng hồ đẹp có thiết kế tuyệt vời và mang tầm đột phá trong việc sử dụng nhiều loại vật liệu hiện đại. Giá $ 38,300 USD khá tốt cho một chiếc đồng hồ đẳng cấp mang thương hiệu AP.