Arnold & Son Giới Thiệu Chiếc Đồng Hồ Hoàng Gia Kết Hợp Phong Cách Cổ Điển Với Công Nghệ Chế Tác Hiện Đại – Royal TES Tourbillon

Share:

Mới đây, Arnold & Son tung ra đồng hồ TES Tourbillon có kim quay gắn liền với calibre A&S8100 sử dụng cầu barrel sapphire. Đồng hồ TES Tourbillon là một thành viên trong bộ sưu tập Royal, kết hợp phong cách cổ điển với công nghệ hàng đầu.

 

 

Nói về đồng hồ, chúng ta phải nói về bộ máy tourbillon, một trong những thiết kế thanh lịch nhất trong thế giới của thuật đo thời khắc, những cỗ máy huyền thoại này đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của Arnold & Son. Trong quá khứ, John Arnold và Abraham Louis Breguet hợp tác chặt chẽ, chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của họ, từ đó tourbillon đầu tiên trên thế giới của Abraham Louis Breguet là bộ chuyển động No. 11 của John Arnold. Ngày nay, chiếc đồng hồ đó có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Anh ở London.

 

 

Về mặt thẩm mỹ, những gì thứ mà Arnold & Son TES Tourbillon mới sở hữu chính là vẻ ngoài mang phong cách riêng của người Anh trên bộ máy như: các cầu barrel có dạng sóng theo truyền thống Anh nhưng được làm từ sapphire để cho phép chúng ta có thể nhìn thấy barrel và bánh xe hoạt động. Tourbillon và cầu chuyển động có hình tam giác cổ điển nhưng lại là skeletonized. Chiếc cầu sapphire hoạt động mở đã tạo nên một chiều sâu đáng kinh ngạc và hiệu ứng ba chiều đem đến cho đồng hồ một góc nhìn hiện đại. Thiết kế độc đáo của Arnold & Son cũng được thể hiện trên các bánh xe ba chấu. Chúng ta có thể thấy thiết kế ba chấu này trong lồng tourbillon và các lỗ trong tấm nền chính.

 

 

Trang trí trên tấm nền chính là họa tiết guilloché cũ được sử dụng trên những bộ máy của đồng hồ Arnold & Son cổ. Tấm chính cũng được skeletonized bao quanh thùng và khi tourbillon chuyển động, nó cho phép chúng ta thấy được mọi chuyển động bên trong. Khi so sánh Arnold & Son TES Tourbillon với những đồng hồ tourbillon ngày nay, chúng ta có thể thấy được sự đảo ngược của TES. Điều này có nghĩa là hầu hết các yếu tố kỹ thuật và các tính năng trực quan thú vị của TES được hiển thị ở phía trên mặt quay số, trong khi bình thường chúng được đặt dưới mặt quay số.

Kỹ thuật của người Anh trong chiếc đồng hồ Arnold & Son TES Tourbillon sẽ quyến rũ ngay cả những người sành đồng hồ có yêu cầu khắt khe nhất. Lấy ví dụ, những Chaton bằng vàng cứng được bố trí đối xứng trên bộ máy; để đạt được một kỳ tích như vậy, đòi hỏi người chế tác phải cải tiến những kỹ thuật mang tính thách thức kỹ thuật. Do đó, barrel spring và lồng tourbillon được tập trung dọc theo trục dọc của chiếc đồng hồ.

 

 

Đồng hồ Arnold & Son TES Tourbillon sở hữu calibre A & S8100 độc quyền của Arnold & Son với tourbillon chuyển động cơ học, trang trí bằng 19 viên ngọc, đường kính bộ máy là 32,6 mm, dày 6,30 mm, dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ, có khả năng hoạt động tại 21.600 VPH. Mặt quay số bằng Anthracite hoạt động mở. Mặt kính ở cả hai mặt đồng hồ đều được làm bằng tinh thể sapphire với lớp phủ chống phản xạ trên cả hai bên, khả năng chịu nước là 30 mét.

Chiếc đồng hồ độc đáo này sẽ chỉ được sản xuất 28 chiếc, kích thước đường kính vỏ là 44 mm, được làm từ vàng đỏ 18K với tấm nền chính NAC màu xám, một cây cầu barrel sapphire, một số cầu bằng vàng hồng, tất cả đều được đánh số và khắc riêng. Đồng hồ đi kèm dây đeo da cá sấu màu đen hoặc nâu. Giá $ 162,200 USD.