Audemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon Titanium – Công Trình Đồng Hồ Công Phu Mang Tính Biểu Tượng

Share:

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept đầu tiên ra mắt năm 2002 để chào mừng 30 năm Royal Oak ra đời và hôm nay, Audemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon Titanium đã trơ lại và tiếp tục kế thừa sứ mệnh đồng hồ mang tính biểu tượng trong một phiên bản giới hạn 150 chiếc.

 

 

Chiếc đồng hồ Royal Oak Concept đầu tiên được trang bị chiếc vỏ cực kỳ đặc biệt độc đáo với chạm khắc sculpted-shaped làm bằng Alacrite 602 với độ cứng là 430 Vickers và một bezel bằng titan. Vật liệu Alacrite 602 là một siêu hợp kim gồm 57% coban, 31% crôm, 5% vonfram và còn lại 6% của carbon, silicon và sắt.

Phiên bản Royal Oak Concept đầu tiên này đã có một tourbillon nhưng không có chức năng GMT. Ngoài ra, nó được trang bị một dynamograph, hiển thị chỉ số dự trữ năng lượng, barel và một dây đeo làm từ sợi Kevlar aramid. Năm 2008, Audemars Piguet một lần nữa giới thiệu phiên bản khác của dòng Royal Oak Concept là Royal Oak Carbon Concept Tourbillon Chrono và gần nhất họ đã tung ra  Royal Oak Concept GMT Tourbillon này.

 

 

Audemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon Titanium ref. 26560IO.OO.D002CA.01 cũng giống như Royal Oak Concept đầu tiên, có một chiếc vỏ điêu khắc hình đường kính 44 mm dày 16,05 mm nhưng lại được làm bằng titan cực nhẹ và cực cứng. Để nâng cao vẻ thể thao cho Royal Oak Concept GMT Tourbillon Titanium, Audemars Piguet trang bị cho đồng hồ một lựa chọn dây cao su đen thay cho dây đeo sợi aramid Kevlar của Royal Oak Concept đầu tiên với khóa deployant phù hợp với vỏ ceramic đen và núm điều chỉnh của nó.

 

 

Đồng hồAudemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon có tính năng quay số openworked với một múi giờ thứ hai tại vị trí 3, vị trí núm điều chỉnh đặt ở vị trí 6 giờ, một tourbillon ở vị trí 9 giờ, một cầu sơn đen bằng nhôm có hình dạng như một chiếc đồng hồ cát ở trung tâm mặt quay số, kim skeletonized bằng vàng trắng nổi bật trên mặt quay số màu đen anodized bằng nhôm. Thiết kế tròn tuyệt vời của chiếc đồng hồ Audemars Piguet khiến cho việc dùng đẩy ở vị trí 4 giờ để thiết lập múi giờ đôi rất thuận tiện.

 

 

Một đặc điểm không kém phần ấn tượng ở bên phải của đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon là bộ máy calibre 2913 hoàn toàn có thể nhìn thấy ở mặt sau đồng hồ. Để đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất và để đánh giá đầy đủ tác phẩm nghệ thuật của chuyển động cơ học mà không có bất kỳ sự phản xạ gây chói cản trở nào, Audemars Piguet đã dùng mặt kính tinh thể sapphire với một lớp phủ chống chói tuyệt vời cho cả hai mặt trước và sau của đồng hồ.

 

 

Calibre 2913 của Audemars Piguet có cơ chế hai barel đảm bảo năng lượng dự trữ hoạt động trong 10 ngày cùng lồng tourbillon mỗi 60 giây sẽ quay một lần đảm bảo độ chính xác của đồng hồ. Lồng tourbillon bao gồm 85 thành phần và chỉ nặng 0,45 gram. Để tạo ra chiếc đồng hồ tinh xảo đến phức tạp này, một thợ đồng hồ giàu kinh nghiệm phải dành gần ba ngày lắp ráp 85 thành phần của lồng tourbillon, hai tuần để lắp ráp các bộ máy bao gồm 291 bộ phận và 29 viên đá quý.

Cuối cùng là cái giá cho công trình đầy công phu này là, $ 202,100 USD – một cái giá hoàn toàn xứng đáng cho chiếc đồng hồ đẹp Audemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon Titanium.