Chiếc Đồng Hồ Visconti Abyssus 3000M Điểm Nóng Tại Baselworld 2014

Share:

Gần đây xuất hiện một chiếc đồng hồ thợ lặn gây xôn xao dư luận, và nó đã được tìm thấy tại buổi lễ triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới Baselworld 2014 và sự nổi tiếng này không chỉ đến từ thương hiệu của nhà sản xuất và có lẽ là vì những con số ấn tượng của chiếc đồng hồ The Visconti Abyssus 3000M.

Tuy nhiên với chiếc đồng hồ Visconti Scuba Abussus 3000m nó cung cấp rất nhiều đặc điểm nổi bật khiến cho người xem phải xửng sốt, nó giống như là một thành viên của loài vật sâu dưới đáy biển và nó được thiết kế với ba vật liệu làm bộ vỏ khác nhau như : Titanium (Ref. W108-02-132-00), thép không gỉ (W108-00-123-00) và một chiếc Visconti nhãn hiệu từ Italia tất nhiên một phiên bản cuối cùng sẽ được làm bằng đồng (W108-01-131-00).

Nhóm nghiên cứu đồng hồ danh tiếng tại Baselworld mang tên Diveintowatches có cơ hội để nghiên cứu tất cả ba mô hình trước khi nó được giới thiệu chính thức tại buổi lễ ra mắt Basel, và đây là một số các sự kiện mà họ có thể thu thập thông tin, chiếc đồng hồ Visconti Scube Abussus 3000M mỗi phiên bản chỉ được sản xuất giới hạn 399 chiếc, và mỗi mẫu đồng hồ này được thiết kế với một dây đeo bằng cao su và một chiếc vòng đeo tay bằng kim loại tương ứng cũng như trên một dây đeo bằng da. Trong khi khả năng chịu nước 3000 mét là một con số ấn tượng và nó phá vỡ bất cứ kỷ lục nào trước đây, vẫn là một con số ấn tượng thâm chí nó còn được đảm bảo bởi một trường hợp hiếm khi sử dụng được mang tên monobloc. Hầu hết các phiên bản của chiếc đồng hồ Visconti Scube Abussus đều sở hữu một đường kính rộng lên đến 45mm và sở hữu một van heli phát hành tích hợp tại vị trí 6 giờ. Như một sự mới lạ, cơ chế siết của vỏ bị đảo ngược và tiếp xúc với bên ngoài (dự định để làm sạch dễ dàng hơn), và được bảo vệ bằng hệ thống khóa vào lúc 4 giờ. Đằng sau những tinh thể sapphire 5mm, một lớp kính với độ dày khiến người dùng không khỏi ngặc nhiên và nó có nhiện vụ bảo vệ mặt số và bộ máy hoạt động của đồng hồ mang tên Caliber A-10 từ Soprod,  có tính năng màn hình hiển thị mức năng lượng dự trữ, giờ, phút, giây trung tâm và ngày. Logo được đặt tại vị trí lúc 6 giờ để tỏ lòng kính trọng tới một sự hợp tác với các công ty công nghiệp lặn Ý.

Điểm nổi bật nhất của chiếc đồng hồ Abyssus tất nhiên là các ốc vít xuống nút bấm lớn vào lúc 2 giờ. Cơ chế lưỡi lê giống như được lấy cảm hứng mũ bút Visconti và cung cấp một hệ thống cấp bằng sáng chế để mở khóa cho bộ máy, nên nó bao giờ cũng cần phải được bảo vệ một cách cẩn thận.

Hãy nhìn toàn bộ chiếc đồng hồ Visconti Abyssus bạn sẽ thấy rằng nó có một thiết kế khá thú vị làm cho người dùng khó có thể không muốn sở hữu và sử dụng nó cả ngày (có thể chứng minh sự khăn khít này qua các mẫu đinh vít, bezel…vv). Làm quen với cái nhìn tổng thế của nó là ít hơn rất nhiều khó khăn hơn dữ kiến bởi lẽ khi ra mắt nó đã được rất nhiều người quan tâm đến với thiết kế mặt số ấn tượng với chữ “V” lớn trên mặt số nhưng vẫn thu hút được khá nhiều người dùng.  Từ một quan điểm khách quan hơn từ đồng hồ, bốn góc của bezel làm cho chiếc đồng hồ chính hãng giống như  một chút gì đó quá chặt chẽ, theo ý kiến của tôi thì  việc sử dụng một dây đeo bằng da cá nhám có thể nó là một vấn đề, dây đeo cao su và vòng đeo tay bằng kim loại là một trong những thứ trang bị tốt hơn bao giờ hết để có thể dùng khi ở dưới nước. Thêm vào đó là một móc khóa clasp được thiết kế ở cuối dây đeo đeo tạo thêm sự chắc chắn cho nó khi sử dụng dưới nước.