Đồng Hồ Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph Với Cơ Chế Cột Đôi

Share:

Đồng hồ bỏ túi Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph có ba phiên bản, lần lượt là vàng yellow 18K, vàng trắng 18K, vàng đỏ 18K là một chiếc đồng hồ huyền thoại hấp dẫn nhất trong thế giới Horological.

Đồng Hồ Bỏ Túi Cơ Chế Cột Đôi Omega Olympic 1932 Chronograph

dong ho Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph 1
Cận cảnh mặt số của Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph

Sự quyến rũ trên chiếc đồng hồ đẹp này đến từ bộ máy trang bị rattrapante chronograph của đồng hồ với một cơ chế cột bánh đôi với thiết kế chưa từng được sử dụng trong bất kỳ chiếc đồng hồ nào được phòng lưu trữ của hãng Omega hơn 100 năm. Thật tình cờ là cách đây vài năm, thiết kế độc nhất vô nhị này đã được tìm thấy ở một góc khuất tại trụ sở chính của hãng Omega tại Biel, Thụy Sĩ.

Thật đáng ngạc nhiên khi mà bản thiết kế này đã được lưu giữ từ năm 1932, cùng thời điểm mà Omega là nhà cung cấp máy Official Timekeeper chính thức cho thế vận hội Olympic 1932. Sơ đồ thiết kế tổng thể của đồng hồ Omega này được cải tiến lại một số đặc điểm và bổ sung công nghệ đương đại để tạo ra một bản sao nâng cấp đáng kinh ngạc của Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph – một chiếc đồng hồ bấm giờ giống với chiếc đồng hồ bấm giờ Official Timekeeper tại Thế vận hội Olympic năm 1932 ở Los Angeles.

dong ho Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph 2
Tổng thể đồng hồ Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph

Tổng cộng có 300 chiếc đồng hồ bỏ túi Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph được chế tác, tương ứng 100 chiếc cho ba loại vàng 18K. Ba loại vàng hoàn hảo tượng trưng cho màu sắc của ba huy chương vàng, bạc và đồng dành cho những người chiến thắng tại Thế Vận Hội.

Cải tiến bản thiết kế năm 1932 khiến Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph một ví dụ hiếm hoi cho dòng đồng hồ đeo tay chính hãng Omega thể hiện những đặc điểm tốt nhất của kỹ thuật đồng hồ cơ, một sự kết hợp khéo léo của nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ với các công nghệ tiên tiến nhất của đồng hồ đương đại.

dong ho Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph 3
Bộ máy Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph ở mặt sau

Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph được trang bị một mặt quay số bằng men trắng trung thành với bản thiết kế năm 1932. Các mốc thời gian sử dụng chữ số Ả Rập màu đen, một máy ghi âm dài 30 phút tại vị trí 12 giờ, theo dõi giây chạy tại vị trí 6 giờ, cả hai đều dùng một kim chronograph trung tâm.

Mặt sau đồng hồ có thể mở ra để xem bộ máy, đồng thời bộ máy còn được bảo vệ bởi mặt kính tinh thể sapphire chống trầy xước. Mặt sau vỏ khắc biểu tượng Thế vận hội Olympic. Nắp vỏ được mở ra, người ta có thể chiêm ngưỡng calibre manual-wound Omega 3889A cực kỳ đẹp. Bộ máy này có hiệu suất cao với một cơ chế rattrapante chronograph tích hợp điều khiển bởi một cơ chế cột bánh đôi cho phép đo của 1/10th của một giây và đó cũng là một Superlative Chronometer được chứng nhận Certitifed – COSC.

   dong ho Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph 4
Trên tay đồng hồ Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph

Thật dễ dàng để nhận thấy Omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph là một chiếc đồng hồ đẹp với phong cách quý tộc cổ điển. Cả ba phiên bản vàng 18K của đồng hồ omega Olympic Pocket Watch 1932 Rattrapante Chronograph đều có giá $109,000 USD.