Đồng Hồ Tôn Vinh Nghệ Thuật Múa Ballet Của Vacheron Constain

Share:

Mới đây, hãng đồng hồ Vacheron vừa cho ra mắt mẫu đồng hồ Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse là một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất từ khi thành lập cho đến ngày nay mà hãng đã chế tạo.

dong ho VACHERON CONSTAIN 1 

Bộ máy của đồng hồ được làm hoàn toàn bằng thủ công nhằm để đáp ứng được nhiều chức năng và mang một tính thẩm mỹ cao.

dong ho VACHERON CONSTAIN 2

Ba mẫu đồng hồ mới nhất trong bộ sưu tập đồng hồ này đã được cho ra mắt tại buổi trình diễn Ballet tại New York vào ngày 8-5-2014 vừa qua.

dong ho VACHERON CONSTAIN 3

Điểm đặc biệt và ngay chú ý bởi ba mẫu đồng hồ này đều làm ra với mục đích nhằm tôn vinh nghệ thuật múa Ballet với mặt hiển thị chính của chiếc đồng hồ được thiết kế với một bức tranh nghệ thuật vô cùng tinh vi và khắc hoạ rõ nét ba giai đoạn của quá trình Ballet đó là: học múa, tập luyện và trình diễn.

 dong ho VACHERON CONSTAIN 4 dong ho VACHERON CONSTAIN 5 dong ho VACHERON CONSTAIN 6   

Theo lời kể của nghệ nhân Edgar Degas, người đã chịu trách nhiệm chính cho thiết kế và làm lên các bức vẽ của tác phẩm này đã nói : " Kiệt tác này đã làm tôi phải mất hơn 500 giờ làm việc mới có thể hoàn thành được tác phẩm này, nhưng tôi luôn nghĩ các nghệ sĩ múa Ballet cũng đã phải tốt rất nhiều không phải nói là họ hầu hết dùng thời gian trong sự nghiệp mình chỉ dùng để tập luyện đề đạt được những bước nhảy hoàn hảo".

dong ho VACHERON CONSTAIN 7

Hơn thế mặt sau đồng hồ được thiết kế gồm 2 lớp hết sức tinh tế. Với Lớp ngoài cùng là một tấm hợp kim kim loại Titanium bền siêu nhẹ, chống bào mòn cực tốt và rất cứng cáp. Trong khi đó phía trong cùng là một lớp kính Sapphire trong suốt để lộ ra lớp khuyết vàng 18K được chạm khắc vô cùng tinh xảo với tên hãng Vacheron Constain được đặt ở vị trí 6 giờ. Và hé lộ được trái tim của chiếc đồng hồ Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse là chuyển động của bộ máy tự động lên dây Calibre 2460 SC độc quyền của hãng được làm từ 182 thành phần, 27 hạt chân kính và có độ dày 3.6 mm, đường kính 26.2 mm với xung nhịp cao 4Hz có dao động với một vận tốc đáng kinh ngạc 28.800 vòng/giờ, đảm bảo được hiệt suất hoạt động tốt với độc chính xác cực cao và có khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 40 giờ. Hơn thế đây đeo đồng hồ còn được làm bằng da cá sấu với những đường nét may thủ công tinh tuý, phần cuối của dây đeo đi kem với một móc khoá Clasp được làm từ bạch kim và có khả năng chịu được áp lực nước dưới độ sâu 30m.

dong ho VACHERON CONSTAIN 8

Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse được thiết kế với vỏ có đường kính 40mm, và 9,2mm và được làm hoàn toàn bằng bạch kim nguyên chất, hơn thế còn được đánh bỏng để tạo nên một vẻ bề ngoài sang trọng tinh tế. Một điểm đặc biệt nữa của chiếc đồng hồ này đó là vòng Dial số chỉ phút và giờ đã biến mất tạo nên một cảm giác xem giờ khá độc đáo và lạ mắt.

dong ho VACHERON CONSTAIN 10
dong ho VACHERON CONSTAIN 9

Hiên nay, chiếc đồng hồ Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ hãng về số lượng chính xác cũng như giá cả cho mỗi chiếc đồng hồ đặc biệt lần nay, nhưng theo nhiều chuyên gia dự đoán thì chiếc đồng hồ Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse có thể được bán từ mức 2 tỷ cho đến 4 tỷ đồng cho mỗi chiếc.