Giới Thiệu Đồng Hồ Rolex Milgauss Z Blue Ref. 116400GV – Sự Trở Lại Của Dòng Đồng Hồ Milgauss Huyền Thoại

Share:

Rolex Giới Thiệu Đồng Hồ Milgauss Z Blue Ref. 116400GV tại Baselworld 2014, một phiên mới của dòng đồng hồ huyền thoại Rolex Milgauss đã được hồi sinh trở lại một cách ấn tượng. Tuy không có quá nhiều thay đổi trong thiết kế nhưng Rolex Milgauss Z Blue vẫn đem đến cho người hâm mộ những ấn tượng tốt đẹp.

 

 

Đồng hồ Rolex Milgauss Z Blue mới ref. 116400GV đẹp hơn khi nhìn dưới ánh sáng tự nhiên. Ban đầu, dòng đồng hồ Rolex Milgauss được công bố vào năm 1956 dùng cho các kỹ sư và kỹ thuật viên làm việc trong môi trường từ trường cao, nơi mà độ chính xác của đồng hồ cơ thông thường bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Đồng hồ được thiết kế để có thể hoạt động bình thường và chính xác trong môi trường từ trường lên đến 1000 gauss, đây cũng là khởi nguồn của cái tên Milgauss, dòng đồng hồ chống chịu từ tính chuyên nghiệp.

Lá chắn đầu tiên chống từ của đồng hồ được làm bằng hợp kim sắt từ bao quanh bộ máy nằm trong vỏ Oyster, đây cũng là một phát minh được cấp bằng sáng chế của Rolex vào năm 1954. Yếu tố thứ hai hỗ trợ mạnh mẽ cho khả năng chống từ của đồng hồ chính là hai thành phần quan trọng của bộ máy, oscillator và escapement, chúng được làm bằng thuận từ phát triển bởi Rolex kể từ những năm 2000.Rolex Milgauss Z Blue trang bị chiếc vỏ ngoài bằng thép không gỉ đường kính 40 mm có độ bóng cao, điều này đã làm nên một Milgauss Z Blue vững chắc và mạnh mẽ như một chiếc xe tăng.

 

 

Đồng hồ Rolex Milgauss Z Blue ref. 116400GV sở hữu mặt quay số sunburst màu xanh rất thú vị và một yếu tố khiến chúng càng độc đáo chính là mặt kính bằng tinh thể sapphire màu xanh lá cây được trang bị trên chiếc đồng hồ đặc biệt này. Mặt quay số có cấu hình tương tự và bố trí như trên chiếc đồng hồ Milgauss đầu tiên ref. 116400GV nhưng không có dấu hiệu da cam tại các vị trí 9, 6 và 03 giờ.

 

 

Bởi vì mặt quay số này và sunburst kết thúc của nó có những biến thể màu sắc mạnh mẽ tùy thuộc vào ánh sáng và góc mà ánh sáng chiếu vào. Một đặc điểm đem đến sự tự tin cho chiếc đồng hồ này đó là mặt quay số đặc biệt không hề nhàm chán này. Ngoài ra, kim giây hình tia sét và dòng chữ Milgauss màu cam cũng là một điểm nhấn đem đến cho đồng hồ một cái nhìn riêng biệt độc đáo.

Rolex Milgauss Z Blue dùng mặt kính tinh thể màu xanh lá cây được trang bị calibre 3131 tự động của Rolex, một bộ máy hoàn toàn được phát triển và sản xuất bởi Rolex. Nó kết hợp những họa tiết nghệ thuật với công nghệ được cấp bằng sáng chế để đảm bảo sự chống chịu đặc biệt trong từ trường.

 

 

Cũng như tất cả các bộ máy của dòng đồng hồ Rolex Perpetual, calibre 3131 là một chronometer đạt chứng nhận chỉ dành cho đồng hồ chính xác cao đã thành công thông qua bài kiểm tra Swiss Official Chronometer Testing Institute —COSC. Bộ máy được bảo vệ cực kỳ kín kẽ bởi một chiếc vỏ cứng rắn và một lớp chống từ trường Faraday Cage đặt giữa bộ máy và mặt vỏ sau của đồng hồ.

Rolex Milgauss Z Blue là một chiếc đồng hồ đẹp mắt dưới ánh sáng tự nhiên, đồng hồ trang bị những tính năng chuyên nghiệp mang tầm đẳng cấp, đồng hồ có giá $ 8200 USD.