Giới Thiệu Những Chiếc Đồng Hồ Được Thiết Kế Với Ý Tưỡng Từ Xe Đua

Share:

Giữa thế giới của đồng hồ và xe ô tô đua đã có một sự kết nối mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ, với đua xe và xe hơi hiệu suất cao thường phục vụ như là một nguồn cảm hứng trực tiếp cho những nhà sản xuất đồng hồ, trong đó có mô hình cổ điển như Rolex Daytona và TAG Heuer Carrera, cả hai đều đã bước sang tuổi 50 vào năm 2013. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số mẫu đồng hồ lấy cảm hứng thiết kế từ xe đua.

Là một đối tác với hãng xe Lamborghini trong Super Trofeo loạt đua xe tất cả với Lamborghini, Blancpain sản xuất một dòng đồng hồ Super Trofeo trong bộ sưu tập L-Evolution. 2012 Blancpain L-Evolution Super Trofeo có một hệ thống chronograph flyback và kết hợp các vật liệu được tìm thấy trong chiếc xe Lamborghini, bao gồm sợi carbon trong các trường hợp và quay số, ngay cả trong Alcantara da cho sợi dây đeo của đồng hồ. Lamborghini cũng được thiết kế cho một chiếc xe đua Lamborghini Blancpain Trofeo siêu thương hiệu.

dong ho Blancpain L-Evolution Super Trofeo 1    

Blancpain L-Evolution Super Trofeo

Hãng đồng hồ Breitling Bentley đã giới thiệu chiếc đồng hồ Bentley Supersports Chronograph, một chiếc đồng hồ phiên bản mới được sản xuất giới hạn và nó được lấy ý tưỡng thiết kế từ chiếc xe Supersports Continental, chiếc xe nhanh nhất và mạnh mẽ nhất mà hãng xe Bentley từng sản xuất, và người nắm giữ kỷ lục tốc độ băng thế giới. Chiếc đồng hồ này có “bảng điều khiển theo phong cách” quay số trong “dashboard-style”, với một trong hai màu xanh, màu cam hoặc trắng bao quanh subdials va bezels bên trong. Bezel, được thiết kế theo phong cách của bảng điều khiển giống chiếc siêu xe Bentley Continental, kích hoạt một Tachymeter biến đo tốc độ trung bình không có vấn đề bao nhiêu thời gian đã trôi qua, bao nhiêu khoảng cách được bao phủ, hoặc tốc độ tối đa đạt được cao như thế nào.

dong ho Blancpain L-Evolution Super Trofeo 2

Superfast Chrono Chopard sở hữu một đường bộ vỏ khá lớn với đường kính 45mm, và được hỗ trợ bởi một bộ máy Chopard Calibre 03.05-M tự động. Các đường thẳng đứng bạc chải trên nền đen của mặt số tương tự như vây làm mát trên động cơ của xe đua làm mát bằng không khí, trong khi dây đeo cao su có một mẫu gai lốp trơn tru, giống như lốp trơn được sử dụng cho tốc độ cao theo dõi xe đua. Chiếc đồng hồ này cũng có tính năng hệ thống Tachymeter dọc theo mép.

dong ho Blancpain L-Evolution Super Trofeo 4

Chiếc đồng hồ IWC Ingenieuer được lấy cảm hứng từ quan hệ đối tác của thương hiệu với đội đua công thức một của hãng xe Mercedes AMG Petronas. IWC Ingenieur Chronograph Titanium Double có một bộ vở được làm từ titan và bezel cũng thế, và cũng có một nút bấm điều chỉnh làm từ titan, nút bấm bảo vệ, và pust-up, tất cả đều được phủ một lớp cao su cho một sự bảo vệ tốt hơn. Chiếc đồng hồ này có một cơ chế chronograph (chọn cho hữu dụng của nó trong Formula One đua) với một tachymeter có thể được sử dụng để ghi lại hai lần trung gian trong vòng một phút trong khi kim chronograph màu xanh tắng nghiêng tiếp tục chạy. Khi nút bấm tại vị trí 10 giờ được nhấn một lần nữa, thì ngay lập tức kim giây bắt kịp với kim chronograph và đồng hồ chạy bình thường trở lại. Kết quả là, người dùng có thể ghi lại nhiều lần – quan trọng để xác định vị trí pole trong một cuộc đua ô tô. Chiếc IWC Ingenieur Chronograph Titanium Double được bán lẻ với mức giá là 12.700 USD.

dong ho Blancpain L-Evolution Super Trofeo 3

Jaeger – LeCoultre đánh dấu lần kỷ niệm thứ 100 của hãng  bằng việc sản xuất một chiếc đồng hồ sang trọng với tên gọi Aston-Martin, một đối tác trong gần một thập kỷ trong việc phát triển đặc biệt, sang trọng tự động lấy cảm hứng từ đồng hồ, với việc phát hành của một số mẫu đồng hồ mới. Các Master Compressor Extreme W-Alarm Aston Martin chưa bộ máy Caliber Jaeger-LeCoultre 912, kết hợp với môt màn hình hiển thị thời gian trên thế giới có chức năng báo độn. Với một bộ vỏ sở hữu đường kính đặc biết với 46.3 mm đường kính được kết hợp titanium và thép không gỉ và có một biểu tượng đặc biệt, được tạo ra bởi Aston Martin cho kỷ niệm trăm năm của nó, và nó được khắc trên mặt sau của chiếc đồng hồ, trong khi mặt số màu đen có một xử lý bề mặt gợi lên hình ảnh của một chiếc xe Aston Martin. Chiếc Master Compressor Extreme W-Alarm Aston Martin được sản xuất giới hạn với 100 chiếc và có giá bán là 17.800 USD.

dong ho Blancpain L-Evolution Super Trofeo 5

Richard Mille cũng là một mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ các vật liệu sử dụng trong loại hình xe đua công thức một trên chiếc xe đua cho RM 011 Flyback Chronograph, chiếc đồng hồ chính hãng đầu tiên với bộ vỏ được làm silicon nitride brown. Nitride silicon trong đồng hồ là đặc biệt khó khăn (1500 Vickers) và có khả năng chống không chỉ để mặc và ăn mòn, mà còn để thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Nó cũng rất nhẹ, đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để làm cho các bộ phân như van và cánh quạt turbo tăng áp. Chiếc đồng hồ này được trang bị tự động RMAC1 Calibre Richard Mille.

dong ho Blancpain L-Evolution Super Trofeo 6

RM 011 Flyback Chronograph