Hãng Girard Perregaux Giới Thiệu Tri-Axial Tourbillon – Nhiều Đột Phá Công Nghệ Chỉ Trong Một Chiếc Đồng Hồ

Share:

Sau khi giành giải quán quân tại Grand Prix d' Horlogerie de Genève với L.M Constant Escapement, lần này Girard Perregaux đã trở lại một lần nữa và làm kinh ngạc tất cả mọi người với đồng hồ Tri-Axial Tourbillon cực kỳ tinh vi.

Girard Perregaux Giới Thiệu Tri-Axial Tourbillon Nhiều Đột Phá Công Nghệ

dong ho Tri-Axial Tourbillon 1  
Trên tay đồng hồ Girard-Perregaux Tri-Axial Tourbillon

Girard-Perregaux nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đẹp cực kỳ tinh vi và tiên tiến với công nghệ đo thời gian đột phá hơn bao giờ hết trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của đồng hồ. Và với đồng hồ Tri-Axial Tourbillon, chúng ta khó có thể ngạc nhiên nếu họ tiếp tục giành thêm vị trí quán quân ở một giải Grand Prix khác vào cuối năm nay.

dong ho Tri-Axial Tourbillon 2
Bộ máy phía sau đồng hồ Girard-Perregaux Tri-Axial Tourbillon

Đồng hồ là một bước tiến mới cho lĩnh vực chế tác trong việc tìm kiếm một công nghệ chronometric hoàn hảo với một tourbillon tốc độ cao trên ba trục riêng biệt. Tri-Axial Tourbillon có ba trục toubillon riêng biệt. Lồng tourbillon thực hiện một vòng quay trong một phút. Đây là một cơ chế phức tạp nhằm tối ưu hóa độ chính xác chronometric và tourbillon – một nét riêng biệt trong phong cách của Girard Perregaux trong hơn một thế kỷ rưỡi.

dong ho Tri-Axial Tourbillon 3
Đồng hồ Girard-Perregaux Tri-Axial Tourbillon nhìn nghiêng

Đồng hồ được chế tác từ vàng hồng, đường kính vỏ là 48 mm được chế tác tương tự như những chiếc đồng hồ đeo tay khác trong bộ sưu tập Girard Perregaux với một thiết kế vát, mặt tròn và quai hẹp thanh lịch. Ở vị trí 9 giờ một mặt kính hình mái vòm bằng tinh thể sapphire được thiết kế để làm nổi bật ba trục của tourbillon.

dong ho Tri-Axial Tourbillon 4
Đồng hồ Girard-Perregaux Tri-Axial Tourbillon trong tủ kính trưng bày

Ở mặt sau của đồng hồ, ta có thể thấy toàn bộ bộ máy và sự đặc biệt của nó là các cầu tròn satiny khắc dòng chữ " Tri-Axial" hỗ trợ sự khác biệt của hệ thống tourbillon. Một kiệt tác của kỹ thuật hiện đại khác trong đồng hồ chính là calibre của Tri-Axial Tourbillon – GP09300 cơ mới với các chuyển động dẫn quanh co 36,10 mm với chiều cao 16,83 mm. Calibre này gồm 317 thành phần và có khả năng dự trữ năng lượng ít nhất 52 giờ.

Trang bị với một dây đeo cá sấu màu nâu thanh lịch với khóa deployant, đồng hồ đeo khá thoải mái. Mức giá dành cho chiếc đồng hồ đẹp này là $ 508,000 USD và chỉ có 10 chiếc được chế tạo trên thế giới.