Hãng Omega Giới Thiệu Chiếc Đồng Hồ Omega Speedmaster Lunar Dust

Share:

Vào năm ngoái hãng đồng hồ Omega một bộ sản phẩm gồm Omega Speedmaster Ceramic với bộ vỏ được làm màu đen rắn chắc, kế đó là chiếc Omega Dark Side of the Moon và trong năm nay tại đại hội triển lãm Baselworld 2014 thì hãng đã gửi đến một mẫu đồng hồ cũng được làm từ gốm (ceramic) với tên gọi Omega Speedmaster Lunar Dust phiên bản màu xám.

Hãng Omega Giới Thiệu Chiếc Đồng Hồ Omega Speedmaster Lunar Dust

Đồng hồ đơn sắc đã trở thành một xu hướng chính trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vào những năm gần đây, đặc biệt là với việc sử dụng bộ vỏ được phủ một lớp màu đen duy nhất – DLC. Mặc dù không phải là người yêu thích tông màu đen của đồng hồ nhưng tôi phải thừa nhận rằng cái nhìn đầu tiên tới chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Ceramic là thật sự thú vị. Nhưng cho tới phiên bản Omega Speedmaster Lunar Dust với tông màu xám thì đâyq ủa là một sự lựa chọn tốt đẹp cho những người muốn sở hữu đồng hồ với một tông màu sáng hơn.

dong ho Omega Speedmaster Lunar Dust 1  
Cận cảnh mặt số đồng hồ Omega Speedmaster Lunar Dust

Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Lunar Dust được thiết kế với một bộ vỏ có độ rộng đường kính là 44.25mm nó cùng thông số kỹ thuật với chiếc Speedmaster Dark Side of the Moon. Bộ vỏ của chiếc đồng hồ này được làm từ một khối vững chắc của gốm trắng được xử lý bằng công nghệ plasma. Với công nghệ plasma mới thì khả năng bị phai màu của bộ vỏ đồng hồ dường như được giảm xuống mức gần như là thấp nhất, bạn sẽ luôn luôn cảm thấy rằng chiếc đồng hồ đẹp của bạn khi đeo trên tay là như mới.

dong ho Omega Speedmaster Lunar Dust 2
Nhìn nghiêng đồng hồ Omega Speedmaster Lunar Dust

Màu sắc của chiếc đồng hồ này có được là thông qua quá trình như sau một màu xám kim loại, đậm hơn so với thép hợp kim, đây là một màu sắc tương ứng với màu của một hòn đá mặt trăng. Sự khác biệt giữa hoàn toàn đen “Dark Side of the Moon” và “Lunar Dust” là quay về sau này được làm bằng một mảnh rắn của bạch kim đó là mịn kết cấu và là một chút óng ánh. Bezel, nút bấm, nút đẩy, mặt sau và khóa pin trên cả hai mô hình đều được làm bằng gốm sứ với công nghệ plasma. Các kim giờ phút và các chỉ số cột mốc giờ đều được thiết kế theo phong cách cổ điển nó giống với chiếc Speedmaster Professional cổ điển, màu đen và được phủ lớp hợp chất phản quang Super – LumiNova. Ngay cả hệ thống Tachymeter khắc trên vỏ cũng được phủ lớp hợp chất Super – LumiNova.

dong ho Omega Speedmaster Lunar Dust 3
Các giai đoạn tạo hình vỏ đồng hồ và mô hình mặt cắt

Chiếc Lunar Dust được trang bị một bộ máy Caliber 9300, đây là một bộ máy với khả năng tự quanh co và nó cũng được sử dụng trong các Moonwatch Chronograph và Seamaster Planet Ocean Chronograph mà chúng ta sẽ nói về nó trong những bài sau. Chúng ta có thể nhìn thấy được bộ máy này thông qua mặt kính sapphire từ phía sau của chiếc đồng hồ chính hãng này.

dong ho Omega Speedmaster Lunar Dust 4
Bộ máy Omega Speedmaster Lunar Dust được trình diễn phía sau

Omega Speedmaster Lunar Dust đi kèm với một dây đeo màu xám được làm từ da cá sấu phù hợp với bộ vỏ của chiếc đồng hồ. Trường hợp này là lớn hơn so với cổ điển Speedmaster Moonwatch Profressional, cũng giống như 44.25mm so với 42mm, cho phiên bản mang tính biểu tượng hơn, nhưng thiết kế chính xác hơn. Tuy khá lớn nhưng chiếc đồng hồ đeo tay này rất nhẹ khi đeo trên tay. Bộ vỏ màu xám, quay số và dây đeo tạo ra một khối rất đơn sắc – màu sắc và rất độc đáo. Lunar Dust làm cho một thay thế tuyệt vời cho tất cả các màu đen Dark Side of the Moon.