Những Chiếc Rolex Day-Date Được Giới Thiệu Năm 2013

Share:

Dòng sản phẩm đồng hồ Rolex Day-Date được ra mắt vào năm 1956, mẫu này được giới thiệu bởi hãng Rolex và được mọi người chào đón như một chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có chứa hệ thống chronometer và mặt số hiển thị thông tin cơ bản là ngày trong tuần. Với một bộ vỏ được thiết kế từ chất liệu vàng. Truyền thống đó của hãng Rolex được tiếp tục với năm mô hình mà hãng Rolex giới thiệu trong năm 2013 vừa qua, trong đó có một số trường hợp được làm bằng vàng 18k và vàng trắng 18km hoặc vàng Everose 18k và có sẵn trong combo dial với nhiều mẫu dây đeo khác nhau.

Tất cả những mẫu đồng hồ được hãng Rolex giới thiệu vào năm 2013 đều sở hữu một bộ vỏ với đường kính mặt kính là 36 mm và được tạo nên từ một khối vững chắc của vàng. Những chiếc Rolex Day-Date tất cả đều được thiết kế với một dây đeo phù hợp với mẫu mặt số đồng hồ. Có năm màu sắc sẵn có mà hãng đã cung cấp cho người dúng đó là mặt số màu xanh lá cây và màu rượu cognac kết hợp với dây đeo trên chiếc đồng hồ, ngoài ra còn có các trường hợp màu vàng – vàng; màu xanh hoặc anh đào trên đồng hồ với trường hợp trắng vàng kèm theo đó là màu sô cô la trên đồng hồ với trường hợp vàng Everose. (Everose vàng là độc quyền, hợp kim có độ tinh khiết cao được thực hiển bởi hãng Rolex). Ngoài ra còn có một phiên bản truyền thống trong vàng Everose có tính năng quay số rhodium và dây đeo màu đen.

Bộ vỏ phía ngoài của dòng sản phẩm Rolex Day-Date có một đường kính khá là khiêm tốn với chỉ 36 mm, được xây từ các khối vững chắc của vàng 18k và nó có chứa rãnh phía mặt sau bịt hơi say xuống với công cụ đặc biệt được sử dụng độc quyền bởi hãng Rolex. Nút bấm điều chỉnh thời gian được trang bị một hệ thống Twinlock đôi chống thầm nước của hãng Rolex. Bezel rãnh xung quanh một tinh thể sapphire được dùng để bảo vệ mặt số và nâng cao khả năng chống xước với một ống kính Cyclops đó là một kính lúp mini nhằm phóng to lịch ngày tại vị trí cửa số lúc 3 giờ. Kim đồng hồ có một kết thúc sunray và sự bố trí mặt số của mẫu này cũng giống như các mẫu trên.

Những chiếc đồng hồ Rolex Day – Date được nhà sản xuất lắp vào bên trong một bộ máy cơ khí mang tên Caliber Rolex 3155, một bộ máy tự động và đã được chứng nhận bởi COSC chronometer. Các Parachrom dây tóc màu xanh (Parachrom là một hợp kim Rolex độc quyền) trong dao động của phong trào được xây dựng để chống lại ảnh hưởng của từ trường và chịu được sử thay đổi nhiệt độ. Theo Rolex, loại dây tóc cũng là hơn 10 lần chống sốc hơn so với kiểu truyền thống. Trong số các thuộc tính khác của phong trào là một cân bằng bánh xe lớn với quán tính biến, một overcoil Breguet, một điểm dừng giây chức năng cho chính xác thời gian thiết lập, và dự trữ năng lượng khoảng 48 giờ.

Dây đai đầy màu sắc, mà tạo ra một cái nhìn đơn sắc kết hợp với mặt đồng hồ kết hợp của họ, dây đeo này được làm từ da cá sấu và có một móc khóa clasp bằng vàng 18k được trang bị ở phía cuối dây đeo Crownclasp Rolex, cho phép dễ dàng điều chỉnh độ dài dây đeo. Giá của chiếc đồng hồ Rolex Day-Date dao động từ 23.000 đến 25.000.