Những thương hiệu đồng hồ tự sản xuất chất liệu đồng hồ riêng biệt

Share:

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều đã quen thuộc với những chất liệu chính làm nên bộ vỏ hay toàn bộ đồng hồ như là thép không gỉ, vàng hồng, titan…vv. Nhưng còn đối với những chất liệu Rolesium, Ceragold và Zenithium thì như thế nào, bạn có biết gì về nó chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó thông qua một số mẫu đồng hồ sau đây.

Những thương hiệu đồng hồ tự sản xuất chất liệu đồng hồ riêng biệt

Một trong những chất liệu kim loại được phát triển bởi hãng đồng hồ Rolex là một vật liệu được gọi là Rolesium, một sự kết hợp của thép không gỉ  904L superalloy và đĩa bạch kim 950. Rolesium được sử dụng trong chiếc đồng hồ mới của hãng Rolex và mẫu này sở hữu một mặt kính rộng 40mm. Chiếc đồng hồ này được mang tên Rolex Yacht Master.

dong ho chat lieu rieng 1Đồng hồ Rolex Yacht Master  

Hãng Rolex cũng phát triển một chất liệu mới khác đó là Cerachrom, đây là một chất liệu được sử dụng trên bezels của chiếc đồng hô Rolex Submariner và nó để kỷ niệm 50 năm ngày ra đời của chiếc Rolex Cosmograph Daytona. Chiếc Rolex Submariner đã được giới thiệu tại Baselworld 2013 với một chất liệu mới là Cerachrom, gốm chống ăn mòn thêm cứng. Bezels Cerachrom đã khắc chữ số và được phủ một lớp mỏng platinum thông qua một PVD.

Sự chuyển động của chiếc đồng hồ Anniversary 50 Rolex Cosmograph Daytona cũng có một dây tóc làm bằng Parachrom màu xanh, vật liệu khác Rolex độc quyền đó là khác thường để giúp nó tăng thêm khả năng khang với từ trường. Dây tóc làm bằng Parachrom, một hợp kim của niobi, Zirconi, và oxy, được cho là duy trì ổn định thông qua sự thay đổi nhiệt độ và ít nhiều tránh được sốc, còn lại theo Rolex thì mức độ chính xác được tăng hơn 10 lần với công nghệ chống sốc mới.

dong ho chat lieu rieng 2Đồng hồ Anniversary 50 Rolex Cosmograph Daytona

Omega cũng đã dành nhiều năm phát triển một loại vật liệu mới pha trộn giữa gốm và vàng 18k, được gọi là Ceragold. Kỹ thuật sử dụng để làm Ceragold cho phép sự tăng trường và liên kết của vàng 18k trong gốm sứ, và nó được sử dụng để tạo ra vòng bezels gốm với số vàng được mịn màng khi chạm vào, và công nghệ này được hãng Omega áp dụng với chiếc đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean Ceragold.

dong ho chat lieu rieng 3Omega Seamaster Planet Ocean Ceragold

Chiếc đồng hồ đeo tay Omega Constellation Sedna có bộ vỏ được làm thủ công từ vàng 18k Sedna, một hợp kim được phát triển hoàn taonf trong nhà của tập đoàn Omega, đó là một hợp chất được pha trộn giữa vàng, đồng và palladium. Hãng Omega cho biết, một lâu đài màu đỏ khác thường. Hợp kim đòi hỏi một hàm lượng vàng tối thiểu là 75%, cùng với một phần chính xác của đồng để tạo ra các màu sắc đỏ rực rỡ, trong khi palladium tăng cường độ bóng của vật liệu và làm cho nó trông sáng đẹp lâu hơn. “Sedna” là tên của một đối tượng Trans – Neptunian.  

dong ho chat lieu rieng 4
Đồng hồ Omega Constellation Sedna