Omega Co-Axial Chronograph Speedmaster ‘Lunar Dust’ – Đồng Hồ Vỏ Gốm Độc Đáo Với Mặt Quay Số Bằng Platinum

Share:

Tiếp tục câu chuyện về dòng sản phẩm đồng hồ mang tính biểu tượng của Omega,  Omega Speedmaster Moonwatch bằng gốm Zirconium Oxide – đồng hồ Speedmaster 'Lunar Dust' với màu xám độc đáo chưa từng có trong thế giới đồng hồ.

dong ho Omega Co-Axial Chronograph Speedmaster 1  

Speedmaster 'Lunar Dust' cũng giống như Speedmaster 'Dark Side of the Moon' đều được trang bị vỏ bằng gốm Oxide Zirconium và Zirconium Carbide – ZrO2/ZrC có đường kính 44,25 mm và được trang bị một dây đeo da cá sấu màu xám tuyệt đẹp, các đường viền khâu có màu đỏ tương phản, dây đeo trang bị khóa pin bằng gốm.

Màu nâu xám độc đáo của Speedmaster 'Lunar Dust' giống với màu sắc của hình ảnh phản ánh trên mũ bảo hiểm visor Neil Armstrong khi ông bước đi trên bề mặt mặt trăng vào năm 1969. Các màu sắc độc đáo của chiếc vỏ gốm này là kết quả của một quá trình plasma phản ứng phức tạp đem màu gốm ban đầu trắng bị oxy hóa, điều này đã đem đến một màu sắc độc đáo chưa từng thấy trong ngành công nghiệp đồng hồ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi toàn bộ chiếc vỏ gốm của đồng hồ chỉ nặng 91 gram.

dong ho Omega Co-Axial Chronograph Speedmaster 2

Đồng hồ Omega Co-Axial Chronograph Speedmaster 'Lunar Dust' đã định nghĩa lại một lần nữa thiết kế mang tính biểu tượng của Moonwatch kèm theo đó, tên của nó gợi lên sự huyền bí và quyến rũ của không gian một cách hoàn hảo. Chiếc vỏ đẹp vô cùng khó chế tạo này được chải với satin. Trên viền bezel là tachymetric quy mô khắc bằng lazer cũng được chải satin.

Omega cho rằng màu sắc độc đáo của chiếc vỏ vẫn không đủ thách thức, hãng đồng hồ danh tiếng này còn thêm một yếu tố hấp dẫn trong thiết kế của đồng hồ bằng cách phủ một lớp superluminova siêu sáng lên những con số được khắc laser trên tachymetric quy mô của bezel.

dong ho Omega Co-Axial Chronograph Speedmaster 3

Omega Co-Axial Chronograph Speedmaster 'Lunar Dust' được trang bị một mặt quay số rất độc đáo làm bằng Platium cứng với vẻ ngoài đẹp lung linh tương tự như bụi trên bề mặt của mặt trăng, vì thế tên của nó là 'Lunar Dust'. Trên mặt quay số khắc dòng chữ 'Pt950' rất nhỏ ngay phía trên trung tâm các kim quay, đồng hồ giây ở vị trí 9giờ, co-axial giờ – phút Chrono tại vị trí 3 giờ, cửa sổ ngày ở 6 giờ.

Dây đeo cũng rất độc đáo cùng màu xám của nó khiến cho đồng hồ có thể kết hợp với bất kỳ loại trang nào. Pin khóa được làm bằng gốm cùng loại như vỏ với logo Omega được khắc bằng laser.

dong ho Omega Co-Axial Chronograph Speedmaster 4

Omega Co-Axial Chronograph Speedmaster 'Lunar Dust'  cũng có nhìn thấy bộ máy bên trong như tất cả các phiên bản trong dòng đồng hồ moonwatches khác trong bộ sưu tập. Calibre in-house tự động Omega 9300 với khả năng dự trữ năng lượng 60 giờ là hoàn toàn có thể nhìn thấy qua mặt sau của động hồ qua mặt kính tinh thể sapphire cong trông hơi giống tấm mica.

Trên cổ tay, Speedmaster 'Lunar Dust' cực kỳ thoải mái cho dù kích thước cũng là 44.25 mm như tất cả đồng hồ Speedmasters khác với trọng lượng cực nhẹ của mình. Cuối cùng, do mặt quay số bằng Platium nên giá của chiếc đồng hồ đẹp này là  $ 12,000 USD.