Panerai Luminor 1950 3 Days PAM 372 – Một Chiếc Đồng Hồ Hiện Đại Tuyệt Hảo

Share:

Luminor là một trong những dòng đồng hồ chịu nước mang tính biểu tượng của hãng Panerai. Và hiện này đại diện sáng giá nhất cho dòng đồng hồ này là Panerai Luminor 1950 3 Days PAM 372 hiện đại, có thiết kế kế thừa những ưu điểm của những chiếc đồng hồ cùng dòng Panerai Luminor trước đó.

 

 

Trong những năm 1930 và 1940, cái tên Radiomir và Luminor được dùng định nghĩa vật liệu phát sáng mà Officine Panerai sử dụng để tăng khả năng nhìn trong ban đêm và dưới nước của đồng hồ dùng cho các biệt kích hải quân Ý. Trong những năm qua, hai thuật ngữ trên đã trở thành tiêu chuẩn xác định hình dạng vỏ của hai dòng đồng hồ mang tính biểu tượng của Officine Panerai.

Vỏ dòng Luminor kín và chịu nước tốt hơn dòng Radiomir. Một trong những lý do giải thích cho việc này là phần bảo vệ núm điều chỉnh, nó có tác dụng che chắn núm điều chỉnh và ngăn chặn nước thấm vào, thêm vào đó, vấu được làm từ cùng một khối với vỏ thay vì các vấu thép hàn.

 

 

Vỏ Luminor 1950 đại diện cho một giai đoạn trong sự phát triển tiêu biểu của những chiếc vỏ đồng hồ mà hãng Officine Panerai chế tạo. Chiếc vỏ thép không gỉ có đường kính 47 mm được đánh bóng của Luminor 1950 3 Days PAM 372 giống với những mẫu cổ Panerai cổ điển. Khi nhìn vào chiếc đồng hồ này, chúng ta có thể cảm nhận nét cổ điển độc đáo của PAM 372.  

Đồng hồ Luminor 1950 3 Days PAM 372 không có phần theo dõi giây, sử dụng vỏ thép đánh bóng nguyên khối, các mốc thời gian và hai kim được phủ một lớp  superluminova, mặt kính đồng hồ làm bằng một plexiglas thay vì mặt kính bằng tinh thể sapphire mái vòm.

 

 

Trái tim bên trong PAM 372 là calibre in-house Officine Panerai P.3000. Bộ máy chuyển động cơ này hoàn toàn được thiết kế và phát triển bởi Panerai tại Neuchâtel. Calibre có thể nhìn thấy ở mặt sau của đồng hồ, nó gồm 160 bộ phận, 21 viên đá quý, sử dụng hệ thống cân bằng Glucydur, hai barrel. Calibre có thể cung cấp năng lượng dự trữ cho 3 ngày.

 

 

Để tạo nên vẻ ngoài cổ điển trên PAM 372, Panerai quyết định sử dụng dây đeo cổ điển với hai màu khác nhau cho đồng hồ với những đường chỉ khâu có màu tương phản. Một màu nâu đỏ bóng và còn lại là màu gold tan. Giá đồng hồ là $10,400 USD bao gồm cả hai loại dây đeo.