Tìm Hiểu Về Chiếc Đồng Hồ Konstantin Chaykin ‘Carpe Diem’ Phiên Bản Mechanical Hourglass Với Thần Chronos

Share:

"Carpe Diem" có nghĩa là "nắm bắt ngày" trong tiếng Anh. Chiếc đồng hồ mới đến từ Nga Konstantin Chaykin "Carpe Diem" gửi gắm nhiều ý nghĩa dựa trên thần thoại Hy Lạp một cách rất nghệ thuật.

 

 

Konstantin Chaykin "Carpe Diem" là một chiếc đồng hồ nghệ thuật với bức phù điêu bằng bạc cứng mô tả thần Chronos dựa trên một đồng hồ cát và cầm một lưỡi hái thu hoạch. Thần Chronos thường cũng thường được mô tả là 'Cha Thời gian', một vị thần cai quản thời gian trong thời đại Titan của thần thoại Hy Lạp. Bức phù điêu này cũng có nhiều điểm tương đồng như tác phẩm điêu khắc đứng trên đỉnh đồng hồ Chicago nổi tiếng .

 

 

Konstantin Chaykin là một sản xuất thành lập tại Moscow, Nga được lãnh đạo bởi chính người sáng lập Konstantin Chaykin. Konstantin bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề sửa chữa và khôi phục lại đồng hồ, đến khi có thể làm chủ tất cả những phức tạp của việc tạo ra bộ máy đồng hồ, ông đã quyết định khởi động con đường chế tác đồng hồ của riêng mình với sự độc đáo và phức tạp của bộ máy in-house. Đồng hồ, hoàn toàn được thực hiện ở Nga đúng với ý tưởng, niềm tin và tự chủ trong tiêu chí của đồng hồ Konstantin.

 

 

Konstantin Chaykin "Carpe Diem" ref. K230RG202690 sử dụng kim to và đẹp bằng vàng hồng 18K , đường kính vỏ là 45 mm cũng bằng vàng hồng và được trang bị với một sự đổi mới trong kỹ thuật được cấp bằng sáng chế cho việc sử dụng một vài cửa chớp dưới phù điêu bạc và mặt quay số bằng vàng hồng , Konstantin Chaykin đã tạo ra những ảo ảnh của cát chảy qua chiếc đồng hồ cát màu xanh đặt tại 9:00 để cho biết phút, trong khi giờ được xác định bởi một mặt quay số phụ bằng men trắng với chữ số La Mã nằm ở vị trí 6:00. Ngoài ra, có một cửa sổ ngày trong tuần nằm tại vị trí 3:00, cho biết các ngày trong tuần bằng các biểu tượng riêng của các thứ.

Mặt quay số màu xanh đính mười một viên kim cương nhỏ giống như bầu trời và bức phù điêu hộp sọ ngay bên dưới đồng hồ cát như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc nắm bắt ngày giờ.

 

 

 

Đồng hồ Konstantin Chaykin "Carpe Diem" sử dụng calibre mới K 01-4 được thiết kế riêng và trang bị 33 viên đá quý, dự trữ năng lượng 46 giờ. Những cây cầu trong "Carpe Diem" đều được trang trí theo phong cách ‘Côtes de Genève’, bánh xe escapement bằng vàng , đá quý đính trên Chatons vàng, các bánh xe, bánh xe barel đều được đánh bóng. Một tấm vàng phía trên bộ máy khắc tên Konstantin Ckaykin. Calibre xinh đẹp này là hoàn toàn có thể nhìn thấy ở mặt sau của đồng hồ qua mặt kính tinh thể sapphire .

Konstantin Chaykin "Carpe Diem" được trang bị một dây đeo da cá sấu màu đen rất thoải mái và thanh lịch với pin khóa. Đồng hồ này là một trong những công trình Horological độc đáo nhất của nghệ thuật. Hiện tại, chỉ có 5 chiếc đồng hồ đặc biệt này được bán ra với giá 60.000 Euro.