Valbray EL1 Chronograph – Chiếc Đồng Hồ Mang Theo Dáng Dấp Một Chiếc Máy Ảnh Chỉ Có 100 Phiên Bản

Share:

Nhằm kỷ niệm quan hệ đối tác với hãng máy ảnh mang tính biểu tượng Leica từ Đức, hãng Valbray đã công bố đồng hồ EL1 Chronograph phiên bản giới hạn 100 chiếc sở hữu hệ thống diaphragm như một chiếc máy ảnh thực thụ.

Chiếc Đồng Hồ Kiểu Dáng Máy Ảnh Valbray EL1 Chronograph

   dong ho Valbray EL1 Chronograph
Cận cảnh mặt số Valbray EL1 Chronograph đóng hoàn toàn

Để làm cho đồng hồ đẹp này đặc biệt hơn nữa, tên EL1 của nó lấy từ các chữ cái đầu của Ernst Leitz, một trong những nhà sáng lập thương hiệu Leica. Đồng hồ này sản xuất giới hạn 100 chiếc được khắc các biểu tượng của Leica trên núm điềm chỉnh và dòng chữ ‘100 Years of Leica Photography’ khắc ở mặt sau. Đồng hồ Valbray EL1 Chronograph cũng giống như tất cả các đồng hồ Valbray khác, được trang bị hệ thống màng Oculus độc đáo. Giờ , phút và chức năng đồng hồ bấm đều có thể đọc được khi hệ thống diaphragm được mở ra.

dong ho Valbray EL1 Chronograph 3
Các giai đoạn đóng mở của đồng hồ Valbray EL1 Chronograph

Alfred Schopf – Chủ tịch Hội đồng điều hành của Leica Camera AG cũng là một nhà sành đồng hồ cơ đã liên lạc với người sáng lập của Valbray, Côme de Valbray để cùng nhau hợp tác trong cuộc phiêu lưu Horological này. Côme de Valbray cũng đồng thời là một nhiếp ảnh gia nhiệt tình và đã sử dụng máy ảnh Leica nhiều năm. Cùng hợp tác với nhau, họ đã đặt nền móng cho việc tạo ra những chiếc đồng hồ Valbray EL1 Chronograph đặc biệt để kỷ niệm thương hiệu Leica tròn 100 năm tuổi.

dong ho Valbray EL1 Chronograph 1
Cận cảnh mặt số Valbray EL1 Chronograph mở hoàn toàn

Đồng hồ được làm bằng titan grade 5 đánh bóng, đồng hồ đeo tay chính hãng có bốn cụm từ màu trắng trên vỏ của nó tại vị trí 12, 3, 6 và 9 giờ gợi nhớ đến chiếc ống kính máy ảnh. Ngoài ra, mặt quay số với một mạng lưới tổ ong có phong cách thiết kế rất Leica với điểm nhấn màu đỏ tương tự như dấu chấm màu đỏ mang tính biểu tượng Leica ở phía trước thân máy. Cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, Chrono 30 phút ở vị trí 12 giờ và Chrono 12 giờ ở vị trí 6 giờ, giây chạy ở vị trí 9 giờ. Cuối cùng, dấu hiệu 4.5 bằng kim loại xuất hiện tại vị trí 4 giờ gợi lên giá trị khẩu độ của máy ảnh Leica đầu tiên.

Hệ thống diaphragm Oculus của Valbray hoạt động như một vỏ bọc cho quay số và có thể mở và đóng bằng cách xoay vòng bezel. Cơ chế này được cấu tạo từ 16 lưỡi tích hợp trên một thiết kế xoay có đường kính tương tự như chiếc vỏ 46 mm. Khi hoàn toàn mở, những chronograph thiết kế đặc biệt của đồng hồ sẽ được lộ rõ.

dong ho Valbray EL1 Chronograph 2
Valbray EL1 Chronograph biểu diễn đóng mở ống kính

Đồng hồ Valbray EL1 Chronograph sử dụng cỗ máy tự động Chronograph Swiss với một cánh quạt làm việc mở có thể nhìn thấy qua mặt kính sapphire phía sau. Bộ máy Chronograph Swiss có 25 viên đá quý, cung cấp năng lượng dự trữ 44 giờ, khả năng chống nước đến 50 mét.

Chiếc đồng hồ đẹp mới này có sẵn trong hai phiên bản khác nhau – một sand blasted titanium và một ở DLC titanium đen, mỗi phiên bản có 50 chiếc. Đồng hồ Valbray EL1 Chronograph sẽ được bán tại các cửa hàng của Leica và Valbray từ tháng 6 năm 2014. Cả hai phiên bản đều có giá 17.999